ข้ามไปที่เนื้อหา
กลับไปที่ Nymbot

ฐานความรู้ ความเป็นส่วนตัว

ตัวตนและการเข้าสู่ระบบ

ไม่มีบัญชีอีเมลและรหัสผ่าน มีคีย์และอื่น ๆ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าคุณดูแลมันได้อย่างไร

กุญแจ ไม่ใช่บัญชี

ความเป็นตัวตนของคุณเป็นคู่กุญแจ Nostr ส่วนสาธารณะ (หนึ่ง npub) เป็นสิ่งที่บริการรู้คุณโดย; ส่วนตัว (หนึ่ง nsec) อยู่บนอุปกรณ์ของคุณและทําเครื่องหมายในนามของคุณ

ไนมของคุณ - ชื่อจอแสดงผลที่คุณเลือก - เป็นการตกแต่ง สี่ตัวอักษรหลังจากนั้นมาจากคีย์สาธารณะของคุณและพวกเขาเป็นส่วนที่แตกต่างกันอย่างแท้จริง alice จากคนอื่น

กลับมันขึ้น

ไม่มีใครสามารถออกใหม่กุญแจของคุณ ลบมันและคุณจะสูญเสียประวัติศาสตร์ของคุณและเครดิตใด ๆ บนมัน คัดลอก nsec ออฟไลน์ในวันแรกที่คุณใช้แอป

วิธีลงนามใน

  • สร้างหนึ่ง การตั้งค่าบนการติดตั้งใหม่
  • แพสติ้ง nsec. นําตัวตนที่มีอยู่ - จาก Nymchat หรือแอป Nostr อื่น ๆ - กับเครดิตและประวัติ Nymbot ของมัน
  • การขยายตัวเบราว์เซอร์ (NIP-07) คีย์ยังคงอยู่ในส่วนขยายและไม่เคยเข้าถึงหน้า; แอปพลิเคชันขอให้ลงนาม
  • สัญญาณระยะไกล (NIP-46) หากคุณเก็บคีย์ของคุณบนอุปกรณ์อื่น

การเข้าสู่ระบบด้วยคีย์เดียวกันบนอุปกรณ์ที่สองจะช่วยให้คุณมีบัญชีเดียวกัน ไม่มีอะไรต้องย้ายเพราะไม่มีอะไรอยู่ที่ไหนยกเว้นคีย์

ดาวน์โหลดระยะไกล

หากคีย์ของคุณอยู่ในแอป Signer ให้เลือก ฉันมีหนึ่งจากนั้น ใช้ตัวลงนามระยะไกลปากกา bunker:// เชื่อมโยงการแสดงสัญญาณของคุณหรือคลิก แสดงรหัสแทน และสแกนรหัส (หรือวางลิงก์) ในตัวลงนาม รหัสใช้ wss://relay.primal.net ยกเว้นถ้าคุณเปลี่ยนตัวแทนก่อนและ Nymbot จะรอได้ถึงห้านาทีสําหรับผู้ลงนามด้วยปุ่มยกเลิก

คีย์ไม่เคยเข้าถึง Nymbot ทุกครั้งที่ Nymbot สัญญาณหรือ decrypts มันถามผู้ลงนามและ การรอใบสมัครของคุณ ... แสดงเมื่อคําตอบใช้เวลานานกว่าหนึ่งวินาที ผู้ลงนามสามารถขอให้คุณอนุมัติคําขอบนเว็บของตัวเอง Nymbot จะแสดงปุ่มสําหรับคําตอบและเปิดเพียงเมื่อคุณคลิกและเฉพาะเมื่อมันเป็นปุ่ม https หน้า. Nymbot ยอมรับคําตอบเฉพาะจากผู้ลงนามที่คุณจับคู่กับ ตรวจสอบการลงนามที่กลับและไม่ไว้วางใจการสแกนรหัสที่ไม่แสดงความลับการเชื่อมต่อกลับ

Identity แล้วแสดงให้เห็น Signed in with: ผู้ลงนามระยะไกลมีไม่มี nsec เพื่อสํารองข้อมูลที่นี่ดังนั้นให้คีย์ของคุณสํารองไว้ในตัวลงนาม รหัสการกู้คืนหลังเคาน์เตอร์ของคุณยังคงอยู่บนอุปกรณ์และคุณควรบันทึกไว้ตามปกติ ดาวน์โหลด Disconnect ป้ายอุปกรณ์นี้ออกและลบมัน แต่ไม่ได้ลบสําเนาที่ซิงค์ของคุณซึ่งจะกลับมาเมื่อคุณเข้าสู่ระบบอีกครั้งด้วยตัวลงนามเดียวกัน แฟชั่นแอนนิเมะ ยังคงใช้คีย์ทิ้งของตัวเองไม่เคยผู้ลงนาม

การเข้ารหัสข้อมูลประจำตัว

ตัวเลือกและปิดจนกว่าคุณจะเปิดจาก ความเป็นตัวตน กับมันเปิด, ความลับ Nymbot เก็บบนอุปกรณ์ถูกเข้ารหัส, ดังนั้นพวกเขาไม่สามารถอ่านออกจากหน่วยความจําของอุปกรณ์โดยไม่ต้องปลดล็อค:

Nymbot จากนั้นเปิดบนหน้าจอปลดล็อคและไม่มีอะไรโหลดซิงค์หรือส่งจนกว่าคุณจะปลดล็อคมัน ปราสาทที่ผิดพลาดไม่เปลี่ยนแปลงอะไร

สิ่งที่มันปกป้องคือการคัดลอกบนอุปกรณ์จากคนที่จับอุปกรณ์หรือพื้นที่เก็บของมัน มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งที่ถูกส่งหรือสิ่งที่เซิร์ฟเวอร์เห็นและไม่ใช่การสํารองข้อมูล

ถ้าคุณลืม

ไม่มีการกู้คืน ลืมรหัสผ่านของคุณ? (หรือ การสูญเสีย Passkey ของคุณ) บนหน้าจอปลดล็อคเสนอหลังจากแจ้งเตือนเพื่อลบคีย์และทุกสิ่งอื่น ๆ Nymbot เก็บอยู่ในอุปกรณ์และเริ่มต้นใหม่ หากคุณ สนับสนุนของคุณ nsecลงชื่อเข้าสู่ระบบกลับกับมันหลังจากนั้น

Passphrase, passkey หรือ biometrics

คุณเลือกวิธีการปลดล็อคโดยแยกต่างหากในแต่ละอุปกรณ์:

  • หมายเลขรุ่น มีอย่างน้อยสี่ตัวละคร ที่นําเสนอทุกที่
  • ตุ๊กตา, ในแอพพลิเคชันเว็บ มันสามารถอยู่บนอุปกรณ์ในตัวจัดการรหัสผ่านหรือบนคีย์ความปลอดภัย แต่ก็ต้องสนับสนุนการขยายตัว WebAuthn PRF ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ passkey สร้างคีย์การเข้ารหัสหนึ่งที่ไม่ได้ถูกปฏิเสธโดยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและคุณสามารถใช้ passphrase แทน
  • ข้อมูลชีวภาพ: fingerprint, your face, or Windows Hello ในแอปเว็บนี้ใช้ตัวรับรองของอุปกรณ์เองและไม่ได้นําเสนอบนอุปกรณ์ Apple ที่ passkey เป็น Face ID หรือ Touch ID ในแอป Android และ iOS จะนําเสนอเมื่ออุปกรณ์มีลายนิ้วมือหรือใบหน้าตั้งค่า

แอปพลิเคชันเว็บมีเพียง Passphrase ในเบราว์เซอร์โดยไม่มีการสนับสนุน Passkey แอปพลิเคชัน Android และ iOS มี Passphrase หรือ Biometrics

แผ่นเดียวกันเปลี่ยน Passphrase สวิทช์ไปยังวิธีการอื่นหรือปิดการเข้ารหัสแต่ละครั้งหลังจากยืนยันวิธีการปัจจุบัน สิ่งที่ปลดล็อคก็ยังคงอยู่ในอุปกรณ์: ไม่มี Passphrase, Passkey หรือ salt จะซิงค์ดังนั้นแต่ละอุปกรณ์จะตั้งค่าด้วยตัวเอง

สิ่งที่ซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ของคุณ

การตั้งค่าของคุณเดินทางระหว่างอุปกรณ์ที่คุณลงชื่อเข้าสู่ระบบภายในบันทึกที่เข้ารหัสแบบ End-to-End ด้วยคีย์ของคุณเองเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บสําเนาที่ปิดผนึกซึ่งไม่สามารถอ่านได้ ซึ่งรวมถึงพื้นที่ทํางานบอทหน่วยความจําคําแนะนําที่บันทึกไว้ตารางและโฟลเดอร์และจดหมายการจัดเก็บและตัวเชื่อมต่อของคุณเพื่อให้การแชทที่ใช้พวกเขาทํางานบนอุปกรณ์ใหม่โดยไม่ต้องตั้งค่าอีกครั้ง

เมื่อมีการเปลี่ยนแปลง token บนสองอุปกรณ์การเปลี่ยนแปลงล่าสุดชนะดังนั้นการยกเลิกการเชื่อมต่อ repository บนอุปกรณ์หนึ่งจะทําความสะอาด token ของมันบนอุปกรณ์อื่น ๆ การลบตัวเชื่อมต่อจะลบมันทุกที่

สิ่งที่ยังคงอยู่บนอุปกรณ์แต่ละอุปกรณ์คือวิธีการปลดล็อคการเข้ารหัสตัวตนและทุกอย่างใน มือรูดควย.

ลบบัญชีของคุณ

ลบข้อมูลบัญชีและลบอุปกรณ์, ในการตั้งค่าภายใต้บัญชีและใน Identity จะถามครั้งเดียวแล้วลบบัญชีของคุณ ก่อนที่คีย์จะหายไปจะถามเซิร์ฟเวอร์ที่ลงนามด้วยคีย์นั้นจะลบสิ่งที่เก็บไว้สําหรับบัญชีนี้: คัดลอกแบบปิดผนึกของแชทและการตั้งค่าที่ซิงค์เก็บไว้ประวัติการสนทนา Nymbot ของคุณงานพื้นหลังตารางและนาฬิกาการร้องขอการถอนการเชื่อมโยงที่คุณแบ่งปันสมดุลเครดิตของคุณด้วยดิจิตอลการซื้อขายบัญชีและบันทึกคูปองและทุกอย่าง ไฟ จับมัน: ทุกคีย์ API ซึ่งหยุดทํางานพร้อมกันประวัติการสอบถามบันทึกการใช้งานกระเป๋าเป้สะพายหลังอัตโนมัติที่บันทึกไว้งานวิดีโอและค่าธรรมเนียมใด ๆ ที่ยังคงต้องเสีย จากนั้นมันทําลายทุกสิ่งที่แอปเก็บไว้บนอุปกรณ์นี้: คีย์ของคุณทุกการสนทนา tokens ของการจัดเก็บและตัวเชื่อมต่อเอกสารที่เก็บไว้และไฟล์แคช ข้อมูลบัญชีที่ถูกลบ เมื่อเสร็จแล้วแอปพลิเคชันจะเริ่มต้นอีกครั้ง

ก่อนที่ข้อมูลเซิร์ฟเวอร์จะถูกลบแอพพลิเคชันจะจัดเก็บเครื่องหมายขนาดเล็กที่ลงนามโดยคีย์ของคุณ: คีย์สาธารณะ, เวลา, ID เหตุการณ์และลายเซ็น, ไม่มีอะไรอื่น ๆ ที่เก็บไว้เป็นเวลา 90 วัน แต่ละอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ลงชื่อเข้าสู่คีย์เดียวกันจะตรวจสอบสําหรับมันเมื่อเปิดมันกลับไปสู่พื้นหลังก่อนที่จะซิงค์และทุกไม่กี่นาทีและล้างตัวเองแทนที่จะอัปโหลดข้อมูลของคุณอีกครั้ง

มันไม่สามารถลบอะไรที่อยู่แล้วในรีเลย์ Nostr สาธารณะหรือการสํารองข้อมูลที่สําคัญที่คุณบันทึกไว้ใน iCloud หรือ Google Drive เครดิต Nymbot ของคุณที่เหลือจะถูกลบด้วยบัญชีและไม่สามารถกู้คืนได้ เปลี่ยนสมดุลของฉันทั้งหมด ก่อนที่จะรักษาพวกเขา

ไม่เป็น logout และไม่สามารถถอนได้ หากคุณสํารองข้อมูลของคุณ nsec คุณสามารถกลับไปที่คีย์เดียวกันในภายหลังเริ่มต้นโดยไม่มีการแชท หากคุณไม่ได้ระบุตัวตนนั้นหายไป