Batayan ng kaalaman Pagkapribado
Pagkakakilanlan at pag-login
Walang account, walang email at walang password. May isang key, at ang lahat ng iba ay sumusunod mula sa kung paano malaman mo ito.
Ang pahinang ito ay isinalin sa makina para sa kaginhawahan. Ang orihinal na Ingles ay ang bersyon na naaangkop.
Mga susi, hindi mga account
Ang iyong identity ay isang Nostr keypair. The public half (a npubIto ay kung ano ang ibig sabihin mo sa iyo; ang private half (a nsecIpinanganak sa iyong device at mga signs sa iyong pangalan.
Ang iyong nym - ang display na pangalan na piliin mo - ay dekorasyon. Ang mga katapusan pagkatapos nito ay derived mula sa iyong public key, at ang mga ito ay ang bahagi na tunay na naghahatid ng isang
alice sa ibang tao.
Walang tao ay maaaring i-renew ang iyong key. Lose it at ikaw ay humaba ang iyong kasaysayan at anumang mga credits sa kanya. nsec isang lugar offline sa unang araw na ginagamit mo ang app.
Mga paraan upang mag-sign in
- Generate ang isang. Ang default sa isang fresh install.
- Paste ang
nsec. Magbigay ng inspirasyon sa kontemporaryong designer ay maaaring gumawa ng kahit ano, kahit ano, at ang New Year - ay walang exception. Nymchat o anumang iba pang app ng Nostr - na may mga credit na ito at ang history ng Nymbot. - Mga extension ng browser (NIP-07). Ang key ay matatagpuan sa extension at hindi na dumating sa pahina; ang app ay nangangailangan ng ito upang mag-sign up.
- isang remote signer (NIP-46), kung inilagay mo ang iyong key sa ibang device.
Ang pag-login sa pamamagitan ng parehong key sa isang ikalawang device ay nagbibigay sa iyo ang parehong account. Walang kailangan upang i-migrate, dahil walang buhay kahit na ang key.
Remote signs ang
Kung ang iyong key ay matatagpuan sa isang signer app, piliin ang Ngayon ay may isangAt pagkatapos
Paggamit ng isang remote signerIpasok ang bunker:// I-link ang iyong signer shows, o tap Ipakita ang isang code sa lugar at i-scan ang code (o i-paste ang link na ito) sa signer. wss://relay.primal.net Kung hindi mo i-change ang relay mula sa iyo, at ang Nymbot ay naghintay ng hanggang sa limang minuto para sa signer, na may isang Buksan button.
The key never reaches Nymbot. Each time Nymbot signs or decrypts, it asks the signer, and
Sa paghahanap ng iyong signature... Ang isang signer ay maaaring mangyaring sa iyo upang i-approve ang request sa kanyang webpage; ang Nymbot ay nagpapakita ng isang button para sa kanya at i-open ito lamang kapag i-tap ito, at lamang kung ito ay isang https Nymbot ay makakakuha lamang ng mga solusyon mula sa signer na naka-pairing sa iyo, i-check ang lahat ng signature na inilathala ito, at hindi naniniwala sa isang scan ng code na hindi i-echo ang connection secret back.
Ang identity ay nagpapakita Mga pahinang tumuturo sa: Remote signerIkaw ay walang
nsec sa backup dito, kaya mangyaring i-backup ang iyong key sa signer. Ang iyong post-quantum recovery code ay palagi sa device, at dapat mong i-save ito tulad ng karaniwang.
Disconnect ang signature... i-sign ang device na ito at i-washes ito, ngunit ito ay hindi i-sign ang iyong sinynchronized copy, na kung saan ay bumalik kapag i-login mo sa taas na may parehong signer.
ang anonymous mode Nagtatapos sa tuldok, hindi pa rin siya nagtatapos sa tuldok.
Pag-encrypt ng pagkakakilanlan
Pumili ng kategorya, gaya ng mga gasolinahan o grocery store, o maghanap ng partikular na uri ng lugar Identity ang Ang mga sekreto ng Nymbot sa device ay na-encrypt, kaya hindi sila makikita mula sa storage ng device nang hindi na-lock:
- ang iyong private key, o ang iyong remote signer connection, at ang kanyang post-quantum root,
- ang ang anonymous mode Ang mga tagapagpahiwatig at ang mga tagapagpahiwatig,
- ang iyong imbakan at konektado ang mga token,
- ang mga key to chats you Tungkol sa link,
- at, sa Android at iOS app, ang mga key na ginagamit upang i-upload ang mga imahe.
Nymbot pagkatapos ay buksan sa isang unlock screen, at walang load, sync o send hanggang sa iyong unlock.
Ang ibig sabihin naman ng non-repeating, walang numero o magkakatabing numero na nauulit ng infinite number of times.
Walang recovery ang ginawa. Naalala mo ang passphrase mo? (Ang Nawala ang iyong passkey?) sa unlock screen ay nag-aalok, pagkatapos ng isang warning, upang i-delete ang key at lahat ng iba pang Nymbot ay tumatakbo sa device at reboot.
Subukan ang iyong nsecMag-sign back sa kanya pagkatapos.
Passphrase, passkey o biometrics
Maaari mong piliin kung paano ito ay mag-unlock, separately sa bawat device:
- ang passphrase Sa loob ng 4 taon na ang nakalipas
- ang pasko, sa web app. Maaari ito magkaroon ng buhay sa device, sa isang password manager o sa isang security key, ngunit ito ay dapat suportahan ang WebAuthn PRF extension, na kung saan ay nagbibigay ng isang passkey upang lumikha ng isang encryption key.
- ang biometrics: isang fingerprint, ang iyong mukha, o Windows Hello. Sa web app ito ay gumagamit ng aparato's own authenticator, at ito ay hindi na-aalok sa mga aparato ng Apple, kung saan isang passkey ay ang Face ID o Touch ID. Sa Android at iOS app ito ay na-aalok kapag ang aparato ay may isang fingerprint o face setting.
Ang web app ay nag-aalok lamang ng isang passphrase sa isang browser na walang suporta ng passkey. Ang Android at iOS app ay nag-aalok ng isang passphrase o biometrics.
Ang parehong pahina ay nagbabago ang passphrase, mag-sign up sa isang iba't ibang paraan o i-off ang encryption, bawat pagkatapos ng pag-confirm ang kasalukuyang paraan. Ang anumang i-unlock ay matatagpuan sa device: walang passphrase, passkey o salt ay sinynchronized, kaya ang bawat device ay itinatag sa kanyang sarili.
Ano ang sync sa pagitan ng iyong mga aparato
Ang iyong mga setting ay naglalakbay sa pagitan ng mga aparato na i-login sa loob ng isang record na end-to-end na encrypted sa iyong sarili na key, kaya ang server ay i-stores ng isang sealed copy na hindi maaaring i-read. That includes your workspaces, bots, memory, sa-save prompts, schedules and folders, at ang iyong repository at connector tokens, kaya ang isang chat na gumagamit ng mga ito ay gumagana sa isang bagong aparato nang walang i-set up ang mga ito taas.
Kapag ang isang token ay i-change sa dalawang aparato, ang mas bagong pagbabago ay gumagana, kaya pag-disconnect ng isang repository sa isang aparato ay i-clear ang kanyang token sa iba pang mga aparato.
Ano ang ibinibigay sa bawat device ay kung paano i-unlock ang identity encryption, at ang anumang bagay sa isang ang ghost chat.
Pumunta ang iyong account
I-wipe ang data ng account at wipe ang device, sa Settings sa ilalim ng Account at sa Identity, nag-iisip ng isang beses at pagkatapos ay i-delete ang iyong account. Bago ang key ay umalis ito ay nag-iisip ang server, signed sa na key, upang i-delete kung ano ang itinatag para sa account na ito: ang sealed na kopya ng iyong mga chat at mga setting na sync manlalaro, ang iyong Nymbot conversation history, background tasks, schedules at pull request watches, ang mga link na ibinigay mo, ang iyong credit balance sa kanyang ledger, purchase, invoice at voucher records, at lahat ng ang fire Nagtatapos sa tuldok: ang bawat API key, na hindi gumagana sa isang pagkakataon, ang istorya ng query, ang mga record ng paggamit, ang isang i-save auto-top-up wallet, mga trabaho ng video at ang anumang mga karagdagang karagdagang karapatan. At pagkatapos ay binuksan ang lahat ng app ay nagtatapos sa device na ito: ang iyong key, ang lahat ng pag-conversation, ang iyong repository at connector tokens, mga dokumento na naka-save at mga file na cached. Ang mga data ng account ay umalis Kapag bumalik na ako sa UP, i'll start building a new me.
Kapag ang data ng server ay i-delete, ang app ay i-save ng isang maliit na marker na itinatag ng iyong key: ang kanyang public key, isang oras, isang event ID at ang signature, walang iba, na itinatag para sa 90 araw. Ang lahat ng iba pang device na in-login sa parehong key ay i-check para sa kanya kapag ito ay buksan, bumalik sa front-end, bago ito ay sinynchronize, at bawat ilang minuto, at i-wipes ang sarili mula sa pag-upload ang iyong data din.
Hindi maaaring i-delete ang anumang bagay na nasa public Nostr relays, o mga key backups na i-save mo sa iCloud o Google Drive. Ang iyong iba pang Nymbot credits ay i-delete sa account at hindi maaaring i-restore; Pumunta ang buong balanse ko Mula sa mga ito.
Hindi ito isang logout at hindi ito maaaring i-revoke. Kung ikaw ay naka-backup ang iyong nsec Maaari mong bumalik sa parehong key pagkatapos, nagsisimula nang walang mga chat; kung hindi mo, ang identity na ito ay umalis.